Tìm hiểu về một số qui cách đóng gói hạt đười ươi trên thị trường
Hạt Đười Ươi (hay còn gọi là hột đười ươi, hạt lười ươi, hột lười ươi) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi cổ họng và đặc biệt trị táo bón, gai cột sống, đau bao tử,.... Trong sách y học cổ truyền còn có tên trái đười ươi, quả đười ươi, Đại hải tử, Đại hải, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.
Quy cách đóng gói hạt Ươi:
Quy cách: 1 kg/ bịch. loại khô tự nhiên - hạt đươi ươi bay (không sáy, không phơi trái xanh), không sử dụng hóa chất bảo quản, an toàn khi sử dụng.Hướng dẫn sử dụng: Ngâm khoảng 3 - 5 hạt ươi cho một ly nước. Chờ khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, chú ý nên ngâm với nước ấm thì ươi sẽ nở nhanh hơn. Khi hạt ươi nở, quan sát sẽ thầy vỏ tróc ra và có một lớp như lưới màu nâu bao quanh hạt. Nhặt hạt và vỏ bỏ ra ngoài ta sẽ có phần còn lại của quả ươi. Lấy đó pha với đường cát trắng cho vừa miệng, thêm ít nước đá uống vào sẽ rất mát. Có thể mua thêm hạt é, mủ trôm về ngâm và cho vào dùng chung với hạt đười ươi thì không có gì thú vị hơn nữa.
Hạt ươi là một trong những thực phẩm cao cấp rất có giá trị đối với mọi người tiêu dùng.
Tham khảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét